Hướng dẫn cách chống tài khoản Facebook bị hack đơn giản mà hiệu quả

Khi bạn gõ “hack Facebook” thì những cụm từ khóa liên quan đến cách hack Facebook luôn đúng trên top đầu của một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới như Google, điều đó cũng cho thấy được một lượng nhu cầu lớn, rất lớn có ý kiến xâm nhập vào trang facebook cá nhân của một chủ thể nào đó.

Có nhiều lý do khác nhau để nhu cầu đó ngày một tăng cao, nhưng lý do nào thì việc làm đó cũng sai trái và không đúng luật cả.

Các bạn không nên chủ quan rằng Facebook của mình đã được bảo mật rất tốt và rất khó để có thể bị hack, nhưng không si nghĩ đó chính là một sai lầm, công nghệ luôn phát triển và cách mánh khóe những lỗ hõng luôn luôn xuất hiện và rất dễ được tìm thấy.

Các bạn nên chủ động bảo mật tài khoản Facebook của mình.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 5 cách đơn giản , hiệu quả cao và dễ thực hiện nhất.

Nào chúng ta cùng thực hiện nhé…Let’s Go.

Cách 1 : Thiết lập 2 lớp bảo mật tài khoản Facebook

Đây là tính năng của acebook cho phép mọi người kích hoạt bảo mật 2 lớp , tức là bạn sẽ đăng nhập 2 lần mật khẩu.

Cách này sẽ gồm các bước sau :

Bước 1 : Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và tìm đến mục “cài đặt”

Bước 2 : Lúc này bạn nhìn qua góc bên trái của màn hình sẽ thấy chỉ mục “ Bảo mật và đăng nhập” và click vào mục đó.

Bước 3 : Bạn đến phần “Xác thực 2 yếu tố”  và click vào phần Chỉnh sửa như hình mô tả phía dưới.

 

Bước 4 : Màn hình sẽ được điều hướng sang một trang khác và bạn chỉ cần nhấn vào nút bắt đầu.

Bước 5 : Đến đây bạn sẽ nhận được thông báo lựa chọn đó là “Nhận mã qua số điện thoại” hay là “Nhận mã thông qua ứng dụng”.

Cách đơn giản và tối ưa hơn là nhận mã qua số điện thoại, nên chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu phương pháp này, phương pháp còn lại bạn có thể tìm hiểu thêm.

Bước 6: Bây giờ Dịch vụ Facebook sẽ hồi đáp đến số điện thoại của bạn một mã gồm 6 chữ số, và việc của bạn sẽ là nhâp 6 số vừa nhận vào 6 ô tương ứng như hình dưới -> và rồi nhấn “Tiếp” để đến các bước còn lại.

Chúng ta đã hoàn thành việc thiết lập bảo mật 2 lớp cho Facebook của bạn một cách thành công, thật là đơn giản phải không ạ?

Từ nay về sau bạn chẳng phải lo lắng việc  gì nữa, account của bạn đã được bảo mật tuyệt,người khác nếu muốn hack Account Facebook của bạn thì điều tuyệt nhiên họ phải biết được mã điện thoại, mật khẩu điện thoại và nói chính xác nhất là họ phải có được điện thoại của bạn.

Hehe ^^ Quá bất khả thi  nhỉ, bạn cũng nên chú ý là khi nay mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản của mình thì dịch vụ Facebook sẽ gửi đến điện thoại của bạn một đoạn code và bạn phải xác nhận mới đăng nhập được vào Facebook.

Phòng trách trường hợp bạn lạc mất điện thoại để không nhận được mã đễ đăng nhập

Trường hợp bạn quên điện thoại khi đi đâu ngoài đường mà lúc đó lại muốn đăng nhập Facebook thì phải làm sao? Chả lẻ một phút lơ đãng mà không thể sử dụng Facebook ư?

Haha không cần phải lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách phòng trường hợp này.

Cũng tại mục “Xác thực 2 yếu tố” bạn kéo chuột tìm phần “Thêm phương thức dự phòng” -> sau đó nhấn “Thiết lập” trong phần “Mã khôi phục

Của sổ Popup sẽ hiện ra, một yêu cầu cho bạn phải nhập mật khẩu Account Facebook vào trước khi lấy.

Bạn click vào gửi

Bạn nhấn vào Nhận mã

Đến đây dịch vụ Facebook sẽ gửi cho bạn 10 code tương tự với 10 lần đăng nhập. Bạn có thể lưa ra đâu đó và đêm theo mình để sử dụng cho những trường hợp cần thiết.

Sau khi sử dụng gần hết 10 lần mã đó thì bạn nhấn vào chọn mã mới đề dịch vụ Facebook cung cấp mới cho bạn 10 code khác.10 code này bạn nên lưa trữ cho nào đấy thật an toàn.

Đây là cách phòng trường hợp bạn mất số điện thoại hoặc để quên hay lạc điện thoại đâu đó mà vẫn muốn sử dụng được Facebook sau khi thiết lập bảo vệ mật khẩu 2 lớp.

Cách 2 : Thiết lập cảnh báo khi tài khoản Facebook được đăng nhập

Tài khoản Facebook của bạn cũng được bảo vệ tốt hơn thì có thể thiết lập một thông báo ( lời cảnh báo ) thông qua thông tin tin nhắn sms hay địa chỉ email của bạn khi bạn đăng ký Facebook.

Cách này được thực hiện qua các bước cài đặt sau :

Tương tự như trong phần Bảo mật và đăng nhập => bạn click chuột đến mục Tăng cường bảo mật => click vào Chỉnh sửa ” Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra “

Việc tiếp theo là lựa chọn nơi lời cảnh báo có thể đến được với bạn, có nhiều lựa chọn phía dưới, nhưng tối ưa nhất là lựa chọn “cảnh báo đăng nhập qua email

Và việc cuối cùng chúng ta cần là lưa lại. Vậy là xong

Cách 3 : Cài đặt tính năng chọn bạn bè phòng trường hợp không đăng nhập được Facebook để có thể liên lạc và đăng nhập lại Facebook

Đây là một tính năng rất hay mà bạn cần biết, nó giúp các bạn có thể lấy lại mật khẩu đã mất trong nhiều trường hợp bằng cách cài đặt chức năng “Liên lac tin cậy”.

Tính năng Liên lạc tin cậy khá hay bằng việc nhờ bạn bè hay người thân khôi phục lại mật khẩu đã mất một cách dễ dàng

Những bước thực hiện : Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình và tìm đến mục “cài đặt”.

Tiếp theo bạn hãy nhấn vào phần Bảo mật và đăng nhập => chọn Chỉnh sửa ở phần Chn bn bè đ liên h nếu bn không đăng nhp được.

Sau đó bạn hãy click vào phần Chọn bạn bè như hình bên dưới.

Bạn hãy click tiếp Chọn số liên lạc đáng tin cậy.

Bạn hãy chọn ra 3 đến 5 người mình cảm thấy tin tưởng nhất để có thể khắc phục lại mật khẩu

Khi bạn thực hiện lấy lại mật khẩu Facebook thông qua liên lạc tin cậy thì Facebook sẽ gửi cho những người bạn này mỗi người một mã code, bạn phải điền đủ số mã code này thì mới có thể lấy lại mật khẩu thành công được. Như kiểu đi tìm mảnh ghép ý.

Và việc cuối cùng để hoàn thành đó là click vào “Đóng”, hãy nhớ ba người mà bạn tin tưởng nhé!

Lưa ý :

Chẳng may Account Facebook của bạn bị khóa thì tính năng này cũng rất có ích. Bạn chỉ cần nhờ bạn bè mà bạn tin tưởng để có thể mở khóa tài khoản.

Cách 4 : Đăng xuất Facebook từ xa

Đảm bảo an toàn và bảo mật cho Account Facebook mà không sợ bị hack hay lấy trọm thông tin thì việc bạn cần làm là khi đã sử dụng xong bên nên thoát tài khoản Facebook ngay nếu các thiết bị bạn đã sử dụng để dùng Facebook không phải là thiết bị của mình.

Cách 5 : Cài đặt password đủ thông minh và bảo mật

Một mật khẩu có độ khó cao và đủ mạnh sẽ củng cố thêm tài khoản Facebook của bạn tránh các trường hợp đáng tiếc.

Bạn không nên đặt mật khẩu dễ nhớ và dễ biết chẳng hạn như tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, ký tự dễ nhớ 123456… mà bạn nên tìm hiểu các cách đặt mật khẩu mạnh.

Mật khẩu dạng Microsoft là một ví dụ, mật khẩu này sẽ gồm có ký tự thường, in hoa, ký tự đặc biệt, số… điện thoại, 123456… và bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên.

Nhưng nếu bạn đã thiết lập mật khẩu 2 lớp thì việc này cũng không quan trọng lắm, mặc dù vậy bạn vẫn nên chú ý vào việc thiết lập mật khẩu.

Tóm lại

Bài viết trên tôi đã liệt kê một vài cách đảm bảo Account Facebook của bạn an toàn nhất.

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Bài viết liên quan