Cách sử dụng đồng hồ thông minh tốt nhất

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh

Đồng hồ thông minh đang dần trở thành xu thế mới thay thế cho những chiếc đồng hồ điện tử thông thường. Ngoài chức năng chính của đồng hồ là theo dõi thời gian. Đồng hồ điện thoại còn có những chức năng hiện đại như một chiếc đồng hồ phổ thông. Đồng hồ thông minh giá rẻ có giá không cao hơn đồng hồ điện tử không nhiều. Nhưng giá trị của đồng hồ thông minh lắp sim nghe gọi lại lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều quý khách chưa biết cách sử dụng đồng hồ thông minh như thế nào là tốt nhất. Trong bài viết này sẽ đề cập những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng những chiếc SmartWatch này.

dong-ho-thong-minh-chong-nuoc

1. Đồng hồ thông minh – không chống nước tuyệt đối

Nước là mối nguy hại hàng đầu cho các thiết bị điện tử, đối với đồng hồ thông minh cũng không ngoại lệ. Hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh đều không có khả năng chống nước. Một số ít đạt được tiêu chuẩn IP65. Tuy nhiên, đây chỉ chức năng để bảo vệ đồng hồ tốt hơn. Quý khách cần lưu ý nên hạn chế để sản phẩm tránh nước tối đa bởi vì nước vẫn có thể theo Micro hoặc loa vào bên trong. Trong trường hợp đồng hồ lắp sim nghe gọi vào nước rất khó sửa chữa. Hiện tại ngay những chiếc điện thoại cao cấp của SamSung, Sony, Apple có chỉ số chống nước cao hơn. Nhưng khi vào nước thì vẫn không được bảo hành và SmartWatch cũng như vậy.

dong-ho-thong-minh-chong-nuoc

Đồng hồ thông minh Z1 chống nước

2. Khả năng chống va đập và trầy xước của SmartWatch

Đồng hồ thông minh như một chiếc điện thoại thông minh đều không thể chịu được các va đập mạnh hay rơi cao. Mặt kính của đồng hồ thông minh thường là các kính thông thường, một số ít là kính có độ cứng cao hơn. Đây không phải là kính Sapphire cao cấp nên việc bị trầy hay vỡ là hết sức bình thường. Vì vậy, nên hạn chế để đồng hồ va đập mạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đồng đồ điện thoại rất nhiều.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh lắp sim chưa có kính cường lực chuyên dụng. Để chống trầy xước quý khách nên dán decal bình thường để bảo vệ mặt kính.

smartwatch android 5.1 s1 plus 3

SmartWatch mặt tròn hạn chế tối đa trầy xước màn hình

 

3. Không sạc pin quá lâu cho đồng hồ lắp sim nghe gọi

Dung lượng pin của đồng hồ thông minh thường có dung lượng rất nhỏ 370 -500mAh. Mức dung lượng này chỉ bằng 1/5 hoặc 1/10 các dòng điện thoại hiện đại. Nên tốc độ chai pin sẽ thường cao hơn so với điện thoại thông minh đó là điều hiển nhiên. Vậy nên sạc thế nào là đúng cách?

  • Nguồn điện: nên chọn loại 5V-0,5A ; 5V-0,75A; 5V-1A.
  • Thời gian sạc: 1 -2 tiếng
  • Khuyến cáo: không nên dùng cốc sạc có điện áp cao hơn hay sạc nhanh như Fast Charging, Quick Charge, VOOC..

cach-sac-dong-ho-thong-minh-z1

Sạc pin đúng cách để bảo vệ đồng hồ điện thoại

4. Loại sim nên sử dụng cho đồng hồ điện thoại

SmartWatch hầu hết đều có thể sử dụng các loại sim nhà mạng tại Việt Nam. Định dạng sim thường là Mirco và Nano. Khi sử dụng sim để lắp vào chiếc đồng thông minh nên chọn các nhà  mạng lớn tại Việt Nam. Điển hình như Viettel, Mobifone, Vina các nhà mạng này có độ phủ sóng rộng. Hạn chế sử dụng các sim Vietnammobile hay Beeline để tránh tình trạng mất sóng hay chập chờn khi nghe gọi.

Đối với đồng hồ định vị dành cho trẻ em nên sử dụng các loại sim 3G. Vì độ phủ sóng của 4G vẫn chưa rộng khắp. Để đảm bảo tính chính xác khi định vị đặc biệt là các khu vực không phải các thành phố lớn thì Viettel là lựa chọn hàng đầu. Nên lựa chọn sim cùng mạng với các thành viên trong gia đình đó cũng là cách sử dụng đồng hồ thông minh tiết kiệm nhất.

Nên sử dụng sim các nhà mạng lớn

5. Tài khoản đồng hồ định vị trẻ em

Bảo mật và an toàn là 2 tiêu chí hàng đầu trong việc sử dụng đồng hồ định vị trẻ em. Vì vậy tài khoản của người dùng được bảo mật rất cao như tài khoản iCould của Apple. Mỗi chiếc đồng hồ thông minh định vị chỉ có một mã CODE để đăng ký tài khoản duy nhất. Vì vậy, khi đăng ký tài khoản quý khách phải ghi nhớ tài khoản và mật khẩu. Trong trường hợp mất tài khoản rất khó để khôi phục lại. Đó là lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng đồng hồ thông minh định vị.

thiết lập thông tin tài khoản SeTrackerTrên đây là lưu những lỗi khách hàng hay gặp trong cách sử dụng đồng hồ thông minh. Để đảm bảo cho thiết bị hoạt động ổn định và lâu dài. Quý khách cần tham khảo kỹ những lưu ý trên. Đồng hồ thông minh chính hãng tại đồng hồ Minh Tân đều được bảo hành theo chính sách tốt nhất cho khách hàng !

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Quý khách muốn mua hàng có thể đặt hàng tại website hoặc liên hệ các số điện thoại sau để được hỗ trợ và đặt mua hàng trực tiếp:

Mũi tên gif Đặt hàng khu vực phía Nam, Miền Trung, Tây Nguyên: 0933.479.012 – 090.99.11.623 – 0906.779.415

Mũi tên gif Đặt hàng khu vực phía Bắc: 0901.812.333

Mũi tên gif Hotline: 09.0185.0185

Mũi tên gif Xem thêm: Những thương hiệu đồng hồ định vị trẻ em

Bài viết liên quan