[Nên Biết] Sự thật bất ngờ về đồng hồ định vị Hàn Quốc

Đồng hồ định vị trẻ em đang là thiết bị công nghệ đang được rất nhiều phụ huynh lựa chon là giải pháp thay thế hoàn hảo cho những chiếc điện thoại di động. Ngoài ra, đồng hồ định vị còn hỗ trợ cha mẹ quản lý con cái từ xa cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, có một sự thật là có rất nhiều thông tin sai sự thật khiến phụ huynh hoang mang. Đặc biệt, là sai về nguồn gốc và xuất xứ hàng hóa. Đồng hồ định vị Baby Kid Hàn Quốc có thật sự là xuất xứ từ Hàn Quốc hay không? Hãy cùng donghominhtan.com tìm hiểu về nguồn gốc thật sự của những chiếc đồng hồ định vị trẻ em này!

đồng hồ định vị hàn quốc babykid

Bắt nguồn từ tâm lý “sợ” hàng Trung Quốc

Thông thường sản phẩm từ Trung Quốc có giá thành rẻ hơn đồng nghĩa chất lượng hàng hóa không thể nào tốt như hàng hóa từ Nhật, Mỹ, Châu Âu…NHƯNG đó là câu chuyện của quá khứ.

Trung Quốc nay đã trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ. Tuy nhiên, sự thật ít ai biết là tất cả đồng hồ định vị có thể sản xuất với mẫu mã giống nhau. NHƯNG, CHẤT LƯỢNG SẼ ĐI ĐÔI VỚI GIÁ BÊN PHÍA NHẬP HÀNG YÊU CẦU.

Việc “vàng thau lẫn lộn” từ chất lượng, chức năng và giá cả khiến cho người tiêu dùng hoang mang là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, đó là lại sản phẩm dành cho trẻ em, độ an toàn phải đặt lên hàng đầu.

Lợi dụng lòng tin người dùng

Một sự thật không thể chối cãi!  99% đồng hồ định vị dành cho trẻ em đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tất cả đều nhập khẩu hoặc được sản xuất theo dạng OEM, ODM (gia công theo mẫu) theo các xưởng tại Trung Quốc. Chúng tôi có thể khẳng định đồng hồ định vị Hàn Quốc, Nhật Bản hay quốc gia gần như là không có tại Việt Nam. Nếu có thì giá thường không dưới 4 triệu đồng.

Có tồn tại đồng hồ định vị Hàn Quốc hay Nhật Bản

Tất cả, chỉ là chiêu trò nhầm đánh vào tâm lý “sợ hàng Trung Quốc”. Gần như đều đổi tên sản phẩm gốc thành tên nhận diện riêng như đồng hồ định vị Hàn Quốc…, đồng hồ định vị Nhật Bản…Nhưng thật sự tất cả đều có nguồn gốc đến từ Trung Quốc.

Các địa chỉ bán hàng này thường tồn tại dưới hình thức bán hàng Online. Nếu có cửa hàng thì gần như không thể chứng minh xuất xứ hàng hóa đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Tại sao đồng hồ định vị “xịn” lại dùng ứng dụng Trung Quốc

Dẫn chứng cụ thể nhất, đó chính là ứng dụng Setracker rất phổ biến tại Việt Nam. Ứng dụng này có thể dễ dàng tải về tại CH Play, AppStore. Từ 2 kho ứng dụng này, dễ dàng đây là sản phẩm của công ty Anquanshouhu Techonology Ltd, có trụ sở tại Thâm Quyến – Trung Quốc.

Những nước công nghệ vượt trội như Hàn Quốc, Nhật Bản lại phải nhờ công ty Trung Quốc làm ứng dụng cho các sản phẩm của mình?

ứng dụng setracker

Thông tin chi tiết về: Anquanshouhu Techonology Ltd.

Đồng hồ định vị Hàn Quốc Baby Kid thật sự là gì

Đồng hồ định vị Baby Kid Hàn Quốc (tên gọi đầy đủ còn không biết xuất xứ tại đâu) đều dùng chung ứng dụng Setracker. Điểm lưu ý là đều dùng chung các công nghệ định vị phổ biến trên các sản phẩm Trung Quốc.

Đồng hồ định vị trẻ em PT03 Plus chính là những chiếc đồng hồ định vị Q50 GPS phổ biến trên thị trường. Đến đây, bạn có thể biết là đồng hồ định vị Q50 có 2 dòng đó chính là Q50 LBS và Q50 GPS.

Q50 LBS: định vị theo trạm phát sóng nhà mạng LBS cho sai số lớn.

Q50 GPS: được tích hợp thêm chip GPS cho khả năng định vị chính xác hơn khi bé đang ngoài trời. XIN NHẮC LẠI! Chính xác hơn khi bé đang ngoài trời. Vì GPS chỉ hoạt động khi không bị che khuất.

Tuy nhiên, khi có GPS thì sai số vẫn có thể giao động từ 5-50m. Chứ không phải siêu chính xác (sai lệch vài mét) như một số cửa hàng vẫn quảng cáo.

Hay đơn giản hơn, đồng hồ nào tích hợp nhiều công nghệ định vị thì cho sai số càng nhỏ. Thông thường, đồng hồ sẽ được tích hợp 1-5 chế độ định vị.

dong-ho-dinh-vi-tre-em-abardeen-b108

Vậy làm sao để phân biệt các dòng sản phẩm có công nghệ định vị nào?

Đây sẽ là câu hỏi rất khiến nhiều bạn đau đầu. Vì bề ngoài quá giống nhau! Thật sự rất khó phân biệt! Chính vì vậy, độ trung thực và uy tín của các cửa hàng luôn là yếu tố hàng đầu. Việc lựa chọn cửa hàng chính xác sẽ hạn chế được tối đa tình cảnh “mất tiền oan”.

Tuy nhiên, vẫn có cách phân biệt dòng sản phẩm có GPS (trên ứng dụng Setracker), đó chính là:

– Menu có thêm phần: Sức khỏe (đo lượng vận động của bé).

– Khi đứng ngoài trời (không có vật chắn phía trên): khi chọn chế độ định vị sẽ xuất hiện (1 trong 2).

phân biệt đồng hờ định vị hàn quốc

+ Định vị vệ tinh.

+ Định vị GPS.

– Tính đến đầu năm 2019, chỉ có các sản phẩm đồng hồ định vị Abardeen mới có tích hợp 5 công nghệ định vị: LBS + GPS + Wifi + Glonass, Beidou. Cho khả năng định vị chính xác gần giống với những chiếc điện thoại thông minh hiện nay.

Tóm lại

– 99% đồng hồ định vị đều từ Trung Quốc.

– Chất lượng hàng Trung Quốc phụ thuộc nhiều nhà phân phối tại Việt Nam.

– Cửa hàng còn không trung thực về nguồn gốc thì lấy gì đảm bảo uy tín và thực hiện cam kết.

– Cần tìm hiểu công nghệ định vị khi sử dụng đồng hồ định vị cho bé.

Bài viết liên quan