Đồng Hồ Thông Minh Không Nhận Sim? Cách Khắc Phục

Các mẫu đồng hồ thông minh đang dần trở thành xu hướng công nghệ trong một vài năm trở lại đây bởi tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn gặp tình trạng đồng hồ thông minh không nhận sim. Nguyên nhân của đồng hồ thông minh không nhận sim là gì và cách khắc phục ra sau? Hãy cùng đồng hồ Minh Tân thật kỹ lưỡng nhá.

1. Kiểm tra việc lắp sim vào đồng hồ thông minh

Mỗi mẫu đồng hồ thông minh sẽ có cách lắp sim khác nhau. Nhưng đều theo 2 nguyên tắc cơ bản đó là: phải tắt nguồn khi lắp sim và lắp sim đúng chiều với khe sim. Mặt đồng của sim phải tiếp xúc với chân sim thì mới hoạt động được.

lap-sim-dong-ho-thong-minhlap-sim-dong-ho-thong-minhđồng hồ thông minh không nhận sim

Lắp sim theo đúng chiều

2. Kiểm tra sim còn hoạt động bình thường hay không

Để kiểm tra sim còn hoạt động bình thường hay không quý khách chỉ cần lắp sim vào điện thoại. Cần chú ý đến các vấn đề để tránh tình trạng đồng hồ thông minh không nhận sim:

Sim còn tiền hay không? Đối với đồng hồ thông minh định vị cần bắt buộc phải có tiền để cài đặt và định vị. Nếu là sim mới quý khách cần phải đăng ký gói cước 3G – 4G cho lần đầu tiên sử dụng.

✅ Sim có thể nghe gọi 2 chiều hay không? Khi quý khách sử dụng sim cũ cần kiểm tra tài khoản cũng như đảm bảo sim còn thời hạn sử dụng và không bị chặn một chiều.

✅ Sim còn có thể sử dụng được hay không? Hiện tại các nhà mạng đang tiến hành xóa bỏ sim rác, sim không đăng ký chính chủ và sim không sử dụng trong thời gian dài.

✅ Kiểm tra phôi sim còn tốt hay không? Một số sim cũ mạch sim (màu vàng, bạc) bị bám bụi bẩn hoặc không còn đảm bảo chất lượng. Nếu sim đã quá cũ quý khách cần đổi qua một chiếc phôi sim mới (vẫn giữ nguyên được số và phí rất thấp).

dong-ho-thong-minh-khong-nhan-sim

Nên vệ mạch sim hoặc đổi sim đã cũ

3. Kiểm tra khe sim trên đồng hồ thông minh

Việc kiểm tra khe sim đồng hồ thông minh giá rẻ rất quan trọng khi tháo lắp sim. Để đảm bảo cho sim hoạt động bình thường thì khe sim phải đảm bảo các yêu cầu sau:

✅ Chân tiếp xúc không bị thiếu, gãy, cong vênh…Nếu rơi vào trường hợp này quý khách nên thay khe sim mới cho chiếc đồng hồ điện thoại của mình.

✅ Khe sim có nhiều bụi bẩn, gỉ sét…Để vệ sinh khe sim bạn nên sử dụng cồn tẩm vào tăm bông rồi tiến hành lau chùi. Lưu ý: cần tắt nguồn đồng hồ thông minh khi vệ sinh và nên để đồng hồ điện thoại từ 2-3 tiếng để cho cồn bay hơi đi.

✅ Nắp giữ sim không bị cong, vênh và chốt cài sim đã được cài chắc chắn.

cách khắc phục đồng hồ thông minh không nhận sim

Chân tiếp nối đảm bảo không bị biến dạng

4. Sử dụng đúng kích cỡ sim điện thoại

Đồng hồ lắp sim thường sử dụng 2 cỡ phổ biến đó là sim Micro (vừa), Nano (nhỏ). Cỡ sim Micro thường được sử dụng phổ biến và thường có trên những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ. Dạng sim Nano thường được sử dụng trong những chiếc đồng hồ định vị trẻ em cao cấp.

chọn sim cho đồng hồ thông minh

Việc sử dụng đúng kích cỡ sim sẽ giúp cho việc cố định sim tốt hơn, đảm bảo cho sim không gặp tình trạng sóng chập chờn, nghe gọi lúc được lúc không…

5. Nên sử dụng Sim của các nhà mạng di động phổ biến

Khi mua sim cho đồng hồ thông minh, quý khách nên chọn sim của các nhà mạng như Viettel-Vina-Mobile. Đây chính là 3 nhà mạng cho chất lượng mạng tốt nhất đặc biệt là sim Viettel. Không nên sử dụng sim của Vietnammobile hay Beeline ở một số khu vực sóng sẽ rất yếu như xa khu dân cư, trong phòng kín hay nhà cao tầng…

Những nhà mạng nên sử dụng

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản khi đồng hồ thông minh không nhận sim. Mọi thắc mắc về vấn đề kỹ thuật vui lòng liên hệ đến số Kỹ thuật: 0933479012 của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: Nên chọn sim cho đồng hồ thông minh dùng ổn định

Bài viết liên quan