Nên chọn sim cho đồng hồ thông minh dùng ổn định ?

Nên chọn sim nào cho đồng hồ thông minh tốt nhất

Tất cả các mẫu đồng hồ thông minh tại đồng hồ Minh Tân đều có thể sử dụng sim của tất cả các nhà mạng. Tuy nhiên, bạn chưa biết lựa chọn sim nhà mạng nào là tốt nhất cho chiếc đồng hồ điện thoại. Đồng hồ Minh Tân sẽ đưa ra những gợi ý tốt nhất cho câu hỏi “ Nên chọn sim cho đồng hồ thông minh “. Đặc biệt khi bạn đang muốn mua đồng hồ thông minh định vị vì tốc độ và độ phủ sóng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính năng định vị.

dong-ho-dinh-vi-viet-nam

1. Sim Viettel cho đồng hồ thông minh

Đây là lựa chọn hàng đầu khi bạn ở các khu vực thưa dân cư hoặc không phải các thành phố lớn. Tính đến 2018, Viettel đã phủ sóng di động toàn quốc và 4G đến 99% các Huyện, Xã trong cả nước. Trong điều kiện sử dụng thực tế Viettel có tính ổn định rất cao khi nghe gọi và định vị có tính chính xác cao hơn so với những nhà mạng di động khác.

sim-cho-dong-ho-thong-minh

Độ phủ sóng Viettel trên toàn quốc

2. Sim Mobifone cho đồng hồ lắp sim

Nếu bạn ở các thành phố lớn thì nên chọn sim Mobifone bởi sự ổn định và tốc độ ưu tiên khá tốt. Đây cũng là sim cho đồng hồ thông minh chính hãng bạn nên quan tâm.

Cuối năm 2017, Mobifone đã hòa mạng 4G tại các tỉnh thành: Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Đinh, Thái Binh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Huế, Bà Rịa – Vũng tàu,  Bình Dương,  Bình Phước,  Cần Thơ,  Đồng Nai,  Đồng Tháp,  Kiên Giang, Long An,  Tây Ninh,  Tiền Giang,  Hồ Chí Minh,  Vĩnh Long.

sim-dong-ho-thong-minh-mobilefone

Mobile vẫn chưa phủ sóng tại các vùng núi

3. Sim Vinaphone cho đồng hồ thông minh

Vinaphone đã phủ sóng toàn quốc từ rất lâu nhưng tốc độ phủ sóng 4G không rộng bằng Viettel. Tính đến cuối năm 2017, Vinaphone chỉ mới phủ sóng 4G đến 17 tỉnh thành trong cả nước:

Các tỉnh khu vực phía Bắc :  Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Nghệ An

Các tỉnh khu vực phía Nam : Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu

4 Tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên : Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

sim-dong-ho-thong-minh-vina

Vùng phủ sóng sim Vina vẫn chưa toàn diện

4. Sim Vietnam Mobile cho đồng hồ định vị

Hiện tại Vietnam Mobile là đơn vị nhà mạng yếu nhất hoạt động tại Việt Nam. Cơ sở hạ tầng để phủ sóng di động nhà mạng này khá yếu. Ngoài ra đây cũng là nhà mạng không phải của Việt Nam nên thua thiệt hơn cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, để đảm bảo sim cho đồng hồ thông minh hoạt động tốt nhất, chúng tôi khuyến cáo không nên sử dụng sim này.

sim-dong-ho-thong-minh-vietnam-mobile

Vùng phủ sóng Vietnam Mobile rất thưa thớt

5. Một số lưu ý khi sử dụng sim cho đồng hồ thông minh

✅ Nên tắt nguồn đồng hồ thông minh khi lắp sim.

✅ Nên chọn sim nhà mạng Viettel đặc biệt là khi bạn không ở các thành phố lớn.

✅ Nên sử dụng sim 3G. Vì sóng 4G chưa hoạt động tốt tại một số khu vực.

✅ Sử dụng sim cùng với người thân để tiết kiệm chi phí tốt nhất.

✅ Không nên sử dụng sim Vietnam Mobile.

Quý khách có thể tham khảo độ phủ sóng của các nhà mạng trực tiếp tại website: https://opensignal.com/networks

toc-do-mang-4g

Tốc độ 3G-4G tại Hà Nội

Xem thêm : Hướng dẫn cài đặt đồng hồ thông minh DZ09

Bài viết liên quan