Nguyên Nhân Đồng Hồ Điện Thoại Vào Nước

Những Nguyên Nhân Làm Cho Đồng Hồ Điện Thoại Vào Nước

Đồng hồ điện thoại vào nước là tình trạng khá phổ biến đặc biệt người sử dụng là các bé trong độ tuổi từ 5-12. Ngay cả những chiếc đồng hồ điện thoại đạt tiêu chuẩn chống nước IP54-IP67 nếu không sử dụng đúng cách. Khi đồng hồ thông minh điện thoại bị tình trạng vào nước bạn cần phải đưa đến cửa hàng để xử lý ngay lập tức. Nếu để lâu chiếc đồng hồ thông minh SmartWatch của bạn có thể không sửa chữa được. Vậy đâu là nguyên nhân tình trạng đồng hồ điện thoại vào nước. Hãy cùng theo dõi bài viết của đồng hồ Minh Tân dưới đây:

Thứ nhất: Đồng hồ điện thoại không có chỉ số chống nước nhưng để tiếp với nước

Đây là tình trạng phổ biến nhất. Trước khi lựa chọn đồng hồ thông minh bạn nên tìm hiểu chỉ số chống nước mình muốn mua. Chiếc Đồng hồ thông minh lắp sim đó có chống nước hay không chỉ số IP là bao nhiêu.

Đồng hồ thông minh chống nước IP67 – Z1

Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Bởi vì, hiện tại có rất nhiều cửa hàng bán đồng hồ thông minh hay phổi phồng các chỉ số này để thu hút khách hàng.

Thứ 2: Sử dụng quá khả năng chống nước của đồng hồ thông minh

Các thông số về chống nước của sản phẩm tại đồng hồ Minh Tân đều được giải thích rõ ràng với khách hàng. Thông thường sẽ có 2 mức chống nước chính:

IP65: có thể rửa tay và đi mưa nhẹ.

IP67: ngâm ở độ sâu <1m, trong vòng 30 phút.

đồng hồ thông minh chống nước tốt

Cần tìm hiểu các chỉ số IP trên đồng hồ điện thoại

Thứ 3: Chưa vặn kỹ vít hoặc làm mất Ron cao su khi lắp sim đồng hồ điện thoại

Những dòng đồng hồ thông minh lắp sim đều có vít và kèm theo ron chống nước tại vị trí lắp sim. Khi lắp sim, bạn cần tháo mở nhẹ tay không để bị tuôn, vỡ vít hay làm mất ron cao su. Việc các chi tiết không vừa khít có thể làm mất khả năng chống nước của đồng hồ lắp sim nghe gọi.

đồng hồ điện thoại vào nước

Cần vặn chật các chi tiết

Thứ 4: Đồng hồ lắp sim tiếp xúc nhiều với mồ hôi tay, hay chất tẩy rửa

Đồng hồ điện thoại là thiết bị đeo tay nên rất dễ ảnh hưởng bởi mồ hôi tay. Mồ hôi tay có thể làm một số chi tiết bằng kim loại bị hư hoại. Vì vậy cần phải thường xuyên lau chùi chiếc đồng hồ thông minh chống nước của bạn.

đồng hồ thông minh định vị trẻ em vào nước

đồng hồ định vị trẻ em vào nước

Đảm bảo cho Ron cao su không bị hư hại

Thường xuyên tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa như xà phồng, thuốc tẩy cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chóng nước của đồng hồ thông minh chống nước. Theo thời gian các chất tẩy rửa này có thể ăn mòn, gây tổn hại đến các Ron cao su.

Thứ 5: Sử dụng các phím chức năng của SmartWatch khi tiếp xúc với nước

Những chiếc đồng hồ thông minh sẽ không thể chống được nước nếu bạn sử dụng các phím vật lý khi tiếp xúc với nước. Khi sử dụng các phím các Ron cao su có thể bị lệch khỏi vị trí ban đầu, tạo ra các khe hở nước có thể vào.

đồng hồ điện thoại vào nước

Nên lau khô đồng hồ điện thoại trước khi sử dụng phím

Không chỉ riêng đồng hồ thông minh chống nước nên tránh đối với các thiết bị điện .Tuyệt đối không sử dụng chức năng có liên quan đến phím cơ để đảm bảo khả năng chống nước.

Thứ 6: Khả năng chống nước sẽ giảm khi đồng hồ thông minh bị nứt, vỡ, qua sửa chữa

Điều kiện kiên quyết cho những chiếc đồng hồ thông minh chống nước đó là đồng hồ phải “nguyên khối”. Tình trạng đồng hồ thông minh chính hãng bị rơi nứt tạo ra các khe hở nước có thể thấm vào.

đồng hồ định vị trẻ em vào nước

Đồng hồ chống nước phải đảm bảo tính nguyên khối

Đồng hồ thông minh chống nước chính hãng sẽ bị giảm khả năng chống nước khi đã qua sửa chữa. Những chiếc đồng hồ khi tháo sửa chữa có thể dán lại bằng keo chống nước. Tuy nhiên, tất cả đều làm bằng tay nên không thể đảm bảo chính xác như máy móc từ nhà sản xuất.

Cần làm gì khi đồng hồ điện thoại vào nước

Nếu lỡ không may đồng hồ điện thoại vào nước của bạn rơi vào nước cần lưu ý những vấn đề sau:

✅ Không khởi động nguồn hay kiểm tra đồng hồ điện thoại còn hoạt động hay không. Việc kích nguồn điện sẽ khiến dẫn đến chập cháy nguồn không thể sửa chữa.

✅ Không cắm sạc để kiểm tra việc này cực kỳ nguy hiểm cần phải tránh.

✅ Tháo rời nắp lưng, nắp sạc, pin, sim, thẻ nhớ dùng khăn khô để lau.

✅ Đem đồng hồ điện thoại ra cửa hàng để nhân viên kỹ thuật kiểm tra, vệ sinh và sấy. Nếu để lâu các linh kiện sẽ bị oxy hóa, hoen gỉ không thể sửa chữa.

Mũi tên gif  Xem thêm: Đồng hồ thông minh chống nước tốt.

Bài viết liên quan